Xin lộc Cô Chín – Kinh nghiệm dâng lễ Cô Chín

Cô Chín nổi tiếng một trong Tứ Phủ Thánh Cô linh thiêng bậc nhất. Cô ban tài, phát lộc, chữa bệnh cho con hương đệ tử. Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, du khách bốn phương lại tụ họp về nơi ngồi đền Cô Chín linh thiêng để xin lộc Cô Chín, cầu bình an, sức khỏe, may mắn và tiền tài.

Đền Cô Chín ở đâu?

 • Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Sơn, TX. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ngôi đền tọa lạc trên con đường Trần Hưng Đạo thuộc thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khu vực này cách trung tâm Hà Nội khoảng 130 Km theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Đền Cô Chín Sòng Sơn là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng bậc nhất xứ Thanh. Cứ mỗi độ năm hết Tết đến Xuân về, đền Cô Chín lại thu hút rất đông người dân bốn phương về dâng hương dâng hoa, cầu xin tài lộc.

xin lộc cô Chín
Đền Cô Chín

Ngoài ngôi đền chính ở Thanh Hóa, trên cả nước cũng có những ngôi đền thờ cô Chín tọa lạc ở các địa điểm khác nhau.

 • Đền cô Chín ở Hà Nội – 35 Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám.
 • Đền cô Chín suối Rồng – phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.
 • Đền cô Chín Thượng ở thôn Đền Trắng, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, Bắc Giang.
 • Đền cô Chín Tây Thiên nằm trong khu du lịch văn hóa tâm linh Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
 • Đền cô Chín Tây Thiên được thờ từ bát hương nhang của đền cô Chín Sòng Sơn và bát hương ban Cô của đền Thượng.
 • Đền Cô Chín Đồng Mỏ nằm trên đường Đèo Rộ thuộc thôn Mỏ Ba, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

Đi đền Cô Chín khi nào?

Trong suốt thời gian trong năm, bạn có thể ghé thăm đền Cô Chín bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên đây là hai mốc thời gian diễn ra lễ hội chính tại đền Cô Chín:

 • 26/2 âm lịch: Lễ hội rước kiệu từ đền Sòng Sơn sang đền cô Chín sau đó tới đèo Ba Dội.
 • 9/9 âm lịch: Lễ hội chính của đền cô Chín.

Xin lộc Cô Chín – Đi đền Cô Chín cầu gì?

Cô Chín là vị tiên cô linh thiêng có nhiều tài phép. Tương truyền Cô là người có tấm lòng thương người rất đáng mến mộ và luôn giúp đỡ những người dân lành. Khi đến đền dâng lễ, mọi người đều cầu Sức khỏe – Bình an – Tiền Tài Lộc  – Làm ăn kinh doanh suôn sẻ cho bản thân và người thân của mình. Với tấm lòng thành tâm cầu khấn, Cô sẽ chứng giám và phù hộ cho gia đình của bạn.

Dâng lễ Cô Chín

Vật dâng lễ Cô Chín không cần quá cầu kỳ, miễn là người dâng lễ thành tâm. Sắm lễ Cô Chín có thể chuẩn bị mâm lễ chay hoặc mặn tùy theo ý muốn của người dâng lễ. Về tổng quan thì không có sự khác biệt khi bạn đi lễ chùa hay đền ở những nơi khác.

 • Mâm lễ chay: 1 bó bông, xôi chè, thẻ hương, vài tập tiền âm phủ,…
 • Mâm lễ mặn : 1 bó bông, xôi chè, đĩa gà luộc hoặc heo quay, vàng mã ( cành vàng, cành bạc,…)

Tuy nhiên vì cô Chín là người thích hoa, nhất là những loài hoa có màu hồng, đỏ do đó trong lễ vật bạn nên cho thêm hoa. Nếu bạn ở phương xa đến cũng đừng lo lắng vì hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ nhận làm lễ ở ngoài cửa đền.

xin lộc cô Chín
Mâm quả xin lộc Cô Chín

Văn khấn xin lộc Cô Chín

“Nam Mô A Di Đà Phật…” x3

Con xin kính lạy tới chín phương trời và mười phương phật thần linh khắp chốn Nam Bắc Đông Tây.

A Di Đà Phật x3

Con xin cúi kính lạy Cô bé bản đền Cảnh Xanh Linh Tử.

Hôm nay là ngày, hương tử con là … hiện nay đang ngụ tại…

Nhất tâm tưởng, vạn tâm thành tấm lòng thành con hướng đến cô, về bản cảnh đây. Tờ tiền giọt dầu nén nhang là chút lễ mọn nhỏ bé con xin kính dâng lên cửa Phật, cửa Thánh, cửa Cô với tấm lòng chân thành. Con xin thánh cô Chín lắng nghe và thấu đạt lời gọi cầu của con. Xin cô lắng nghe được tiếng chân thành, tiếng cầu ước xin của con mà về đây phù hộ độ trì.

Là để xin Thánh Cô về nơi đây hôm nay dùng chút hương hoa và lòng thành…Cùng những món lễ vật nhỏ bé dâng lên người. Chúng con kính mong và chân thành nhận được sự độ trì của thánh cô.

Tuy lễ vật có sơ sài, có nhỏ mọn nhưng là tất cả là tấm lòng thành, là niềm tin, là sự hy vọng cũng như những gì thành kính nhất con xin dâng tặng đến quý cô. Chút quà mọn nhưng lòng thành cao, mong quý cô sẽ phù trợ.

Con 1 lòng 1 đạo nhất dạ và đêm tưởng ngày mong. Hôm nay chọn ngày lành con dâng lên cô hoa quả đăng trà với tấm lòng cung kính chân thành. Con xin tiên nữ chứng giám cho lòng thành này. Và lắng nghe tiếng gọi của con, lắng nghe được  những mong muốn, cầu xin của con.

Dạ con Nam Mô A Di Đà Phật x3

Lưu ý khi đi xin lộc Cô Chín

Khi đến đền hành hương, dâng lễ, bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

 • Khi tự dâng lễ, bạn nên khấn trước ở bàn thờ bên ngoài. Đây là hình thức xin phép các vị quan cai quản tại đền. Sau đó mới tiến hành dâng lễ ở bên trong và đọc văn khấn.
 • Nếu đến đền mà chưa kịp chuẩn bị đồ lễ, bạn có thể sắm lễ ở các gian hàng đối diện đền.
 • Đi nhẹ, nói khẽ, nên lựa chọn trang phục đi lễ phù hợp.
 • Trả lại đầy đủ đồ dùng sau khi lễ xong.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được về địa chỉ đền Cô Chín và kinh nghiệm xin lộc Cô Chín. Cảm ơn bạn đã quan tâm.